Rong nho là gì? Giới thiệu sản phẩm Sabudo

Rong nho là sản phẩm đến từ thiên nhiên mang lại nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe, giúp chống lại và đẩy lùi nhiều bệnh như ung thư, tim mạch, tiểu đường… Trong rong nho có chứa nhiều khoáng chất khác nhau như Ca, Mg, K, Na, P đặc biệt là Canxi (chiếm 2,1%) và Magiê (chiếm 1,2 %). Loài tảo biển này hỗ trợ rất tốt cho việc chữa bệnh với công dụng giải độc gan, giảm cholesterol và ổn định huyết áp… Ở Việt Nam, loại rong biển này còn chưa được biết đến rộng rãi. Nhiều người còn e rè về giá của rong nho. Hôm nay, mình sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin chi tiết về thực phẩm bổ dưỡng này
rong nho


Rong nho là gì?

 Rong nho là một loại tảo biển, thường phân bố tự nhiên ở vùng Đông Nam Á, Nhật Bản và các đảo ở khu vực Thái Bình Dương. Vì sống ở dưới đáy biển, nên rong nho cũng như nhiều loại tạo biển khác mang giá trị dinh dưỡng cao. Loại rong biển này được cấu tạo nên bởi các chùm hạt nhỏ có màu xanh lá đậm. Kích thước các chùm hạt nhỏ, đường kính khoảng 1-3 cm, cấu thành chùm nên người ta hay gọi giống như chùm nho vậy. Rong nho còn được mệnh danh là trứng cá muối xanh (gọi là trứng cá muối hay caviar để ví nó như một món ăn rất đắt đỏ do có giá trị dinh dưỡng cao). rong nho salad Rong nho cũng có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau như thịt gà, cá hồi, mực… để tạo ra các món salad rong nho hay các món sào nấu ngon, bổ dưỡng. Ở Việt Nam, năm 2006, các nhà khoa học ở Nha Trang đã tìm thấy rong nho sinh sống ở đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận. Do điều kiện tự nhiên khác biệt nên loại rong này có kích thước nhỏ hơn so với rong nho ở Nhật Bản hay Philippines. Nhiều cơ sở sản xuất rong nho đã nhân giống các loại rong nho từ Nhật Bản ở các vùng biển thuộc các khu vực Đông Hà, Hải Ninh, Hòn Khói, Khánh Hòa.

Mùi vị

Loại tảo này có mùi vị khá giống nước muối và rong tươi có thể bảo quản trong khoảng thời gian 3 – 5 ngày. Bạn nên để rong tươi ngoài tủ lạnh bởi nó còn sống và cần quang hợp. Rong nho khô đã được đóng gói hút chân không thì có thể được bảo quản rất lâu, trong khoảng từ 6 – 8 tháng.

Công dụng và cách bảo quản rong nho

Như đã trình bày ở trên, rong nho có công dụng rất tốt cho sức khỏe của chúng ta và cho sức khỏe sắc đẹp. Có thể kể đến các công dụng chủ yếu như:

Giúp chắc khỏe xương, khớp

Rong nho rất giàu protein, canxi và axit béo không bão hòa đa có trong nhóm omega 3 (DHA, EPA, ALA), có tác dụng kháng viêm và làm giảm các triệu chứng của bệnh viêm khớp. Khi ăn rong nho thường xuyên sẽ tạo cho bạn một cơ xương chắc khỏe, giúp phòng ngừa loãng xương, các bệnh liên quan đến khớp. Ngoài ra, đây cũng là bài thuốc giúp phòng bệnh Gút hiệu quả. Trong nhiều bữa tiệc sang trọng, rong nho thường được chế biến cùng hải sản để trung hòa các thành phần dinh dưỡng cao có trong hải sản.

Giảm các biến chứng của bệnh tiểu đường

Vitamin C giúp cơ thể kiểm soát lượng đường và hoạt động của các gốc tự do, giảm sự tích tụ sorbitol nội bào và ức chế sự gắn kết của glucose với protein. Sự tích tụ sorbitol và sự glycosyl hóa có liên quan rất nhiều đến các biến chứng của tiểu đường, nhất là các biến chứng về mắt và thần kinh. Vitamin C có trong rong có thể giúp phòng chống và cải thiện tình trạng của bệnh tiểu đường. Ăn rong nho thường xuyên, giúp giảm lượng đường trong máu hiệu quả.

 Tốt cho tim mạch

Rong nho chứa các axit béo không bão hòa AA, LA, DHA, EPA và ALA giúp giảm cholesterol, tăng tính co giãn của mạch máu. Các axit trong rong còn có tác dụng ngăn ngừa oxy hóa, duy trì cấu trúc collagen của động mạch, qua đó giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch như đột quỵ, xơ vữa động mạch hay nhồi máu cơ tim.

Giúp mắt sáng, khỏe mạnh hơn

Rong nho giàu chất sắt và vitamin A nên có tác dụng tăng cường chức năng của hệ thần kinh thị giác, cải thiện thị lực và phòng chống các bệnh về mắt như quáng gà, khô mắt…Giảm các ảnh hưởng của ánh sáng xanh trong quá trình sử dụng điện thoại, máy tính, học tập căng thẳng.

Công dụng chăm sóc da hữu hiệu

Chất béo có trong rong nho sẽ giúp bảo vệ màng tế bào, cải thiện tính đàn hồi của thành mạch máu, qua đó giảm các triệu chứng khô da. Loại tảo biển này cũng có khả năng sản xuất collagen và chất chống oxy hóa, giúp cải thiện da, tóc và làm chậm quá trình lão hóa da. Đây là loại mỹ phẩm từ thiên nhiên tốt nhất cho làn da của chị em. Chất Caulerparine, làm sạch các lỗ chân lông và bề mặt da, chống lão hóa.

Hạn chế táo bón

Rong nho chứa lượng calo và đường rất thấp, cho phép vi khuẩn dễ dàng tiêu hóa thức ăn và bài tiết chất thải một cách nhanh chóng. Do đó, rong có tác dụng rất tốt trong việc điều trị táo bón ở cả người lớn và trẻ em. Đây cũng là một loại rau chứa hàm lượng chất xơ cao, tốt cho tiêu hóa.

Phòng ngừa ung thư

Fucoidan có trong tảo này được xem như một chất chống ung thư tự nhiên. Đây là thành phần đã được nhiều nhà chuyên gia của Nhật Bản nghiên cứu và chứng minh vai trò của loại tảo biển này, có thể triệt tiêu được nhiều tế bào ung thư, ngăn chặn sự phát triển của các tế bào độc hại này.

Tránh béo phì

Rong nho ít đường nhưng giàu canxi, kẽm, sắt, protein thực vật, vitamin C và axit béo không bão hòa đa nên có thể coi là thực phẩm bổ dưỡng và an toàn. Hỗ trợ tốt nhát cho bạn khi đang trong quá trình giảm cân, ăn kiêng, giữ dáng. Chất Caulerparine giúp bảo vệ đường tiêu hóa, giúp chống béo phí hiệu quả.

Cách bảo quản

Nên để rong bên ngoài tủ lạnh từ 2-3 ngày để tảo tiếp xúc với môi trường ngoài khi là tảo tự nhiên. Với tảo khô có thể bảo quản lâu hơn từ 6-8 tháng.

Chế biến loại tảo này

Rong nho có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng khác nhau. Các bạn có thể tìm kiếm thêm trên mạng về các công thức chế biến loại tảo biển này.

Mua loại tảo biển này ở đâu

Bạn có thể mua loại tảo dinh dưỡng này ở siêu thị, tuy nhiên giá thành còn đắt và số lượng sản phẩm có sẵn còn ít Các bạn có thể tham khảo mua hàng ở trang web sau: RONG NHO SUBADO Đây là trang web phân phối rong nho chính hãng và uy tín ở Việt Nam. Giá thành cũng rẻ hơn nhiều so với các trang bán hàng khác và đặc biệt chất lượng sản phẩm đã được kiểm chứng và hậu mãi rất tốt rong-nho

Cách dùng sản phẩm SABUDO

Bước 1: Ngâm vào bát nước sạch khoảng 5 phút để rong nở mềm và tươi hơn.
Bước 2: Sau khi ngâm rong đã đủ thời gian, rong đã nở mềm. Bạn vớt ra, tiếp tục ngâm rong nho trong nước đá khoảng 5-7 phút. Điều này sẽ giúp rong giòn hơn cũng như khử mùi tanh và vị mặn. 
Bước 3: Vớt rong ra đĩa và bạn có thể sử dụng ngay. 
  Chú ý: Bạn chỉ nên ngâm 1 lượng đủ ăn để rong luôn tươi ngon và giòn. Sẽ ngon hơn nếu bạn rải đá viên lên đĩa cùng rong nho. Chấm rong nho Sabudo với các loại sốt như: sốt mè rang, sốt mayonnaise, sốt chanh, tỏi ớt…. hoặc hưởng thức cùng với sushi, sashimi và các món ăn thủy hải sản. Bạn cũng có thể chế biến rong nho Sabudo thành các món ăn theo sở thích nhưng nhớ phải tuân thủ các bước sơ chế bên trên. 
 Xem thêm: Toner Vita C

Hãy để lại bình luận của bạn

Mới hơn Cũ hơn