TỎI ĐEN LÀ GÌ?
Tỏi đen là loại tỏi đặc biệt, bởi tỏi tự nhiên được lên men ở
điều kiện nhiệt độ, độ ẩm và trong một khoảng thời gian nhất định để chuyển thành
màu đen, người ta gọi đó là tỏi đen. Quá trình sản xuất tỏi đen không phải là
quá trình lên men mà là phản ứng Maillard, không liên quan đến hoạt động của vi
sinh vật. Khi ăn tỏi đen, ta sẽ thấy chúng có vị ngọt như sirô với vị dấm
balsamic hoặc vị quả me.
Tỏi cô đơn thường được chọn để ủ thành tỏi đen bởi quả to và cho hàm lượng dinh dưỡng tốt hơn so với tỏi nhiều nhánh.
Tỏi cô đơn thường được chọn để ủ thành tỏi đen bởi quả to và cho hàm lượng dinh dưỡng tốt hơn so với tỏi nhiều nhánh.
QUÁ TRÌNH LÊN MEN TỎI ĐEN
Phản ứng Mailard đạt hiệu suất tối đa trong vòng 30-60 ngày ủ
tỏi trắng ở nhiệt độ từ 60-90 độ C.
THÀNH PHẦN CỦA TỎI ĐEN
✅Hoạt chất S-allyl cysteine (SAC), polyphenol, flavonoid
✅18 acid amin thiết yếu
✅Vitamin (vitamin B1, vitamin B6)
✅Đường Fructose
TÁC DỤNG CỦA TỎI ĐEN
✔Tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng đối với virus vi khuẩn
xâm nhập, giúp cơ thể khỏe mạnh, phòng chống cảm cúm.
✔Kích thích tiêu hóa giúp ăn ngon miệng; giảm đầy hơi chướng bụng
và phòng chống rối loạn tiêu hóa
✔Phục hồi tổn thương cơ bắp cho tập luyện, giúp cải thiện tình
trạng đau cơ do tập luyện
✔Ức chế sự hình thành và phát triển tế bào ung thư, hỗ trợ điều
trị ung thư và giảm kích thước khối u.
✔Chống oxi hóa, hạn chế quá trình lão hóa.
✔Ổn định đường huyết, giảm các biến chứng của bệnh tiểu đường.
✔Giảm cholesterol máu, ngăn ngừa xơ vữa mạch máu.
✔Bảo vệ gan, giải độc gan, giải độc bia rượu
✔Giảm mỡ thừa, giảm béo phì.
✔Bổ dương, tăng cường sinh lực cho nam giới.
LÀM TỎI ĐEN BẰNG NỒI CƠM ĐIỆN
Bước 1: Chọn lượng tỏi thích hợp
Bước 2: Ngâm tỏi với bia trong 30 phút, cứ 1kg tỏi tương ứng
với 1 lon bia, cho bia ngập tỏi, cứ 5 phút đảo 1 lần để ngấm men.
Bước 3: Ủ tỏi bằng một tờ giấy bạc khi tỏi còn ướt.
Bước 4: Cho vào nồi cơm điện ủ trong 2 tuần hoặc tận dụng ánh
nắng mặt trời cho đến khi tỏi chuyển màu đen
SẢN PHẨM TỎI ĐEN KOCHI
Chúng ta có thể tự làm tại nhà, tuy nhiên để tỏi đen có giá
trị dinh dưỡng cao nhất, có thể lựa chọn các sản phẩm được sản xuất theo dây truyền
công nghệ. Tỏi đen Kochi sản xuất theo quy trình nghiêm ngặt để cho ra những sản
phẩm tốt nhất sau 60 ngày ủ đến tay người tiêu dùng
CÁCH DÙNG
Dùng thường xuyên hàng ngày, có thể dùng trước hoặc sau bữa
ăn. Bóc vỏ ăn trực tiếp. Khi ăn, nên nhai kỹ, các thành phần của tỏi sẽ phát
huy công dụng tốt hơn.
• Liều dùng hằng ngày:
+ Người lớn: Khoảng 2-4 củ (Tương đương 6-12g).
+ Trẻ em từ 18 tháng tuổi: Khoảng 1-2 củ (Tương đương 3-6g).
• Ngoài ra tỏi đen có thể dùng để ngâm rượu, ngâm mật ong, chế
biến cùng món ăn.
Đăng nhận xét